Ứng dụng của các loại thép hình I,U,H,V

Ứng dụng của các loại thép hình I,U,H,V

Thép hình là loại vật liệu quan trọng không chỉ trong ngành xây dựng mà còn nhiều ngành nghề khác trong đời sống. Thép hình mặt cắt được biết đến với nhiều loại như thép H, thép U, thép I, thép V, thép L. Tùy theo từng loại mà có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Đối với từng dự án cụ thể, khách hàng có nhiều lựa chọn để lựa chọn sản phẩm phù hợp và quy mô tương ứng cho công trình của mình. Bài viết hôm nay xin giới thiệu một số sản phẩm thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Ứng dụng thép hình I,U,H,V

- Thép hình H

Thông số căn bản của thép H là:

– Chiều cao: 100 – 900 (milimet)

– Chiều rộng cánh: 50 – 400 (milimet)

– Chiều dài: 6000 – 12000 (milimet)

Là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Do có diện tích tiết diện lớn, khả năng chịu lực cao, thiết kế cân đối. Nên thép H thường dùng trong các công trình nhà tiền chế, nhà xưởng, thành dầm, khung cột, mái nhà. Thép H còn được sử dụng trong cơ khí chế tạo, các tòa nhà chọc trời.

 

- Thép hình I

Thông số căn bản của thép I là:

– Chiều cao: 100 – 600 (milimet)

– Chiều rộng cánh: 50 – 200 (milimet)

– Chiều dài: 6000 – 12000 (milimet)

Là loại thép có thiết kế gần giống hình chữ H nhưng chiều dài của cánh thường ngắn hơn chiều dài của bụng. Tuy thiết kế khác nhau nhưng việc sử dụng thép I rất phổ biến. Ngoài công việc xây dựng, vì có khả năng chịu lực và cân bằng tương đương với các sản phẩm thép chữ H. Thép I còn được dùng trong sản xuất các loại đòn bẩy, đòn cân trong các tòa nhà, công trình đặc biệt cần nguyên liệu đầu vào có khả năng chịu lực, chịu va đập cao.

 

- Thép chữ U

Thông số căn bản của thép U là:

– Chiều ngang: 40 – 500 (milimet)

– Chiều cao cánh: 25 – 100 (milimet)

– Chiều dài: 6000 – 12000 (milimet)

Là loại thép có cấu tạo tương đối khác biệt nên công dụng của thép U cũng khá khác với loại thép khác. Thép U được sử dụng chính trong ngành cầu, ngành xây dựng, ngành cơ khí, chế tạo khí đốt, chế tạo lò hơi,… Ưu điểm của thép là khả năng chịu lực cao và khả năng chống ăn mòn ngay cả trong môi trường không ổn định.

 

- Thép hình V

Thông số căn bản của thép V là

– Chiều dài cánh: 25 – 250 (milimet)

– Chiều dài: 6000 – 12000 (milimet)

Còn gọi là thép góc có hai cạnh cùng chiều dài. Tuy nhiên loại thép này còn được sản xuất bằng thép chữ L với hai cạnh có chiều dài khác nhau. Được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu nhà xưởng và được dùng trong ngành đóng tàu, sản xuất ô tô,… Bên cạnh đó, còn nhiều loại thép khác như thép chữ C, thép chữ Z,… Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết các loại thép hình đều có khả năng chịu lực rất tốt và ít bị ăn mòn. Do được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt mới nhất. Các nguyên vật liệu được đưa vào trước khi đưa vào quá trình đúc nhiên liệu đều có kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt.

 

Trên thị trường có nhiều đơn vị, đại lý cung cấp sắt thép hiện nay. Nhưng để có báo giá tốt nhất cho thép hình thì SẮT THÉP NGUYỄN SƠN là đơn vị uy tín với kinh nghiệm trong ngành sắt thép xây dựng đã lâu. Luôn đặt hàng đầu là chất lượng và báo giá thép tốt nhất.

 

 

 

 

 

Zalo
Hotline