Khi xây nhà nên sử dụng các loại thép phi mấy?

Khi xây nhà nên sử dụng các loại thép phi mấy?

Khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch và chuẩn bị nguyên vật liệu để xây nên ngôi nhà của mình. Vấn đề thường đặt ra là “xây nhà thì nên sử dụng các loại thép phi mấy?” “Xây nhà dùng loại thép nào?” luôn là một trong những vấn đề mà quý khách hàng quan tâm hiều nhất. Đến SẮT THÉP NGUYỄN SƠN, bạn sẽ  được tư vấn dựa trên kinh nghiệm và thực tế nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp sắt thép xây dựng cho các công trình xây dựng lớn và nhỏ tại TPHCM và các tỉnh lân cân.

Xây nhà nên dùng loại thép gì?

 

Hiện Việt Nam có rất nhiều nhà máy sản xuất thép và thương hiệu thép xây dựng khác nhau. Mỗi công ty có một công thức luyện thép riêng, từ đó tạo ra những loại thép có tính chất khác nhau phù hợp với nhiều phân khúc và nhu cầu. Nếu không có kiến ​​thức về lĩnh vực này, bạn có thể bối rối và khó đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hầu hết các nhà thầu, kỹ thuật và kiến ​​trúc sư lựa chọn dựa trên các tính toán kết cấu và kinh nghiệm xây dưng. Vì vậy, lựa chọn loại thép xây dựng ở các công trình tương tự cần tham khảo tư vấn của chủ thầu trước khi mua.

 

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất như: Việt Nhật, Pomina, Hòa Phát, Miền Nam, Đông Á, Việt Ý,… có đa dạng thành phẩm cùng ứng dụng nhất định cho từng dòng thép.

Khi xây nhà nên sử dụng thép phi mấy?

 

Nếu bạn đang xây dựng nhà tầng, hay nhà ống hoặc một ngôi nhà nói chung thì bạn sẽ cần đến một nền móng. Nền kiên cố sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên vững chắc hơn. Đối với móng nhà này, thông thường được dùng thép phi 16. Những nhà cao tầng, tùy vào số tầng, phòng của bạn nên loại thép và số lượng thép sẽ nhiều hay ít. Thép phi 6, 8, 16, 18, 20.

 

Nếu bạn làm nhà tấm thì có thể sử dụng các loại thép có mác thép là CB300. Loại thép này chuyên dùng để xây dựng nhà ở, có chất lượng tiêu chuẩn và giá cả phải chăng.  Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây biệt thự hoặc nhà ở 5 tầng trở lên, Bạn nên sử dụng thép CB400 cho công trình của mình.

 

Nhưng cũng không phải cả ngôi nhà đều dùng CB400 vì giá thành có thể hơi cao. Tầng 1, tầng 2 thì nên sử dụng CB400, còn khi lên các tầng cao hơn thì các bạn có thể sử dụng CB300 để giảm thiểu bớt chi phí mà vẫn đảm bảo về chất lượng cho công trình.

Lời khuyên chọn thép xây nhà tối ưu nhất

 

Để biết nên sử dụng dòng sản phẩm thép nào và có kích thước như thế nào, gia chủ cần xem kỹ vị trí địa lý của công trình và sự tư vấn của chủ thầu, kỹ sư xây dựng. Giá sắt thép xây dựng trên thị trường thường xuyên biến động nhưng không quá nhiều so với mặt bằng chung. Tìm đại lý sắt thép xây dựng uy tín, giao hàng đúng và đủ số lượng theo yêu cầu, sản phẩm chất lượng tạo được công trình bền vững lâu dài. 

 

Phương pháp bảo quản thép, bạn nên tìm vị trí khí hậu đảm bảo, tránh thép bị gỉ sét, ảnh hưởng chất lượng của công trình.

 

Quý khách đảm bảo về chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng số lượng, được nhân viên tư vấn tận tình khi đến SẮT THÉP NGUYỄN SƠN.

 

 

Zalo
Hotline