Cung cấp sỉ lẻ vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh chất lượng với giá tốt nhất

Cung cấp sỉ lẻ vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh chất lượng với giá tốt nhất

Nhà cung cấp vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh - Quá trình đô thị hoá - hiện đại hoá phát triển, kéo theo gia tăng của các công trình xây dựng lớn nhỏ, do đó việc lựa chọn các nguyên vật liệu xây dựng càng trở nên khắt khe hơn. Với vô vàn các loại nguyên vật liệu xây dựng có trên thị trường, chúng ta thường phân vân với các sự lựa chọn của mình.

Vậy với bài viết ngày hôm nay, VLXD Nguyễn Sơn sẽ chia sẻ đến quý vị những loại vật liệu phổ biến trên thị trường, hãy theo dõi để có thể xác định được những loại vật liệu cần thiết cho công trình thi công của mình nhé.

Khái niệm về vật liệu xây dựng


Vật liệu xây dựng là một trong những thứ không thể thiếu được với các hạng mục trong thi công dù là lớn hay nhỏ. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mục đích xây dựng mà ta cũng có các loại vật liệu xây dựng khác nhau.

Trong xây dựng, để hoàn thiện một toàn bộ công trình chúng ta cần trải qua ba giai đoạn gồm: Xây dựng phần thô, xây dựng phần hoàn thiện và bố trí đồ nội thất trong gia đình. Tương ứng với từng giai đoạn mà chúng ta sẽ cân nhắc về các loại nguyên vật liệu sao cho đảm bảo được tính chất của từng hạng mục.

Theo đó, phần thô là phần quan trọng nhất, bao gồm đổ nền móng và xây dựng lên phần khung sườn của ngôi nhà. Các vật liệu được sử dụng chủ yếu là: Thép, xi măng, đá, cát,...

Khi hoàn thiện ngôi nhà chúng ta sẽ cần có thêm gạch, sơn, các loại vật liệu liên quan đến hệ thống điện nước và chống thấm cho ngôi nhà. Hiện nay, xu hướng xây dựng nhà cũng xuất hiện ở nhiều nơi, do đó mà các vật liệu bằng gỗ cũng khá thông dụng.

vat-lieu-xay-dung-ho-chi-minh

Các loại vật liệu phổ biến trong xây dựng


Cát xây dựng

Đây là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dựng.

Với mỗi hạng mục công trình xây dựng sẽ tương ứng với các loại cát khác nhau, theo đó, có ba loại cát thường được sử dụng:

Cát vàng, đây là loại cát có cấu trúc hạt khá to, có độ bền và chịu lực tốt, vì vậy thường được ứng dụng trong đổ bê tông.
Cát vàng mờ: Đây là loại cát sạch, có cấu trúc hạt khá nhỏ và mịn, thích hợp để xây trát tường nhà.
Cát đen: Tương tự như cát vàng mờ, cát đen cũng có cấu trúc hạt khá nhỏ.

Đá xây dựng

Dựa và mục đích sử dụng, tính chất của từng hạng mục xây dựng mà ta cũng có các loại đá xây dựng khác nhau.

Bao gồm:

Đá được dùng để đổ bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng.
Đá được sử dụng làm găch lót sàn thường có kích thước nhỏ hơn và thiết kế tinh vi, cầu kỳ hơn.
Bên cạnh đó còn có đá mi sàng, đá mi bụi được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng.

Xi măng xây dựng

Đây là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng.

Theo đó, ta cũng có 3 loại xi măng được sử dụng phổ biến:

- Xi măng dùng trong trộn vữa, đổ bê tông
Xi măng đa dụng.
Xi măng xây tô dùng để xây trát tường nhà.

Gạch trong xây dựng

Một số loại gạch phổ biến trong xây dựng:

Gạch đất nung: Chủ yếu được làm từ đất sét được nung nóng ở nhiệt độ cao, độ cứng tốt và chịu lực cao.
Gạch không nung: Có độ bền cao, sử dụng được đa dạng công trình xây dựng.
Gạch đất nung nhồi bông khoáng và gạch block gỗ ép được sử dụng ít hơn, tuy nhiên đây là loại gạch thân thiện với môi trường, có tính chịu lực chịu nhiệt và cách âm tốt.

Sắt thép trong xây dựng

Đây là loại vật liệu có tính cứng và bền bỉ khá cao nên được ứng dụng nhiều trong cột nhà, xây dựng các công trình cao ốc để nâng cao tuổi thọ theo thời gian.

Nhà cung cấp vật liệu xây dựng nào uy tín


VLXD Nguyễn Sơn là một trong những đơn vị chuyên phân phối các loại vật liệu xây dựng hồ chí minh chất lượng với đa dạng thương hiệu trên thị trường, với chi phí hợp lý và cam kết cũng như bảo hành, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo đồng hành cùng với các hạng mục thi công của gia đình bạn.

Để đặt hàng nhanh chóng và hỗ trợ tư vấn, liên hệ nhanh đến chúng tôi: 0932 585 595

Zalo
Hotline