Giá cát san lấp mặt bằng Bình Chánh TPHCM mới nhất

Giá cát san lấp mặt bằng Bình Chánh TPHCM mới nhất

Bạn đang có nhu cầu san lấp mặt bằng nhà, thi công các dự án…. Và bạn cần tìm cửa hàng cung cấp cát san lấp mặt bằng giá rẻ với chất lượng phục vụ tốt và đảm bảo. Dưới đây chắc chắn là những thông tin bạn cần biết về cát san lấp và bảng báo giá cát san lấp Bình Chánh TP HCM.
 
TÌM HIỂU VỀ CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
 
Cát san lấp mặt bằng hay còn được gọi tắt là cát lấp hoặc cát san lấp. Đây là một trong những loại cát được khai thác từ các nguồn sông hay biển. Loại cát san lấp thường có lẫn đất hay còn gọi là tạp chất. Có độ tạp chất từ 10% cho đến 15%, có thể nhiều hoặc ít hơn, nhưng đó là mức trung bình.
 
Về công dụng của cát san lấp thì đúng như tên gọi của nó. Loại cát này thường được dùng để nâng nền, san lấp mặt bằng, tạo mặt bằng để thi công xây dựng. Nó được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay.
 
1/ TIÊU CHUẨN CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
 
Cát san lấp mặt bằng dùng cho xây dựng được kiểm tra, đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật có mã số TCVN 7570:2006 và tiêu chuẩn về phương pháp thử đó có mã số TCVN 7572:2006.
 
Các tiêu chuẩn thí nghiệm cát “ TCVN 7570:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật” và Tiêu chuẩn “ TCVN 7572:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – Phương pháp thử”. Được Nhà nước ban hành và có hiệu lực thi hành từ năm 2006 với những nội dung cần thiết phù hợp với tình hình hiện nay. Trong các lời nói đầu của các tiêu chuẩn này đó nêu ra việc thay thế các tiêu chuẩn cũ, cụ thể là:
 
  • Tiêu chuẩn TCVN 7570:2006
  • Tiêu chuẩn TCVN 7572:2006
 
2/ ĐỊNH MỨC BƠM CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
 
Công tác bơm cát san lấp mặt bằng công trình bằng các loại máy bơm công suất nhỏ hiện nay rất phổ biến với các công trình có khối lượng san lấp nhỏ, địa hình phức tạp.
 
Danh mục các công việc cần phải xây dựng định mức dự toán như sau:
 
+ Bơm cát từ phương tiện thủy san lấp mặt bằng cự ly :
 
– Cự ly < 100 m
 
– Cự ly từ 100 m đến < 300 m
 
– Cự ly từ 300 m đến < 500 m
 
– Cự ly từ 500 m đến < 700 m
 
– Cự ly từ 700 m đến <1000 m
 
– Cự ly ≥ 1000 m
 
Vì vậy cần tiến hành xây dựng định mức dự toán cho công tác bơm cát san lấp mặt bằng công trình cần phải được khảo sát theo dõi thực tế tại hiện trường. Hoặc thu thập số liệu thống kê kinh nghiệm và được tiến hành phân tích chỉnh lý theo nguyên tắc trung bình tiên tiến, chất lượng. Công tác tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành của Nhà Nước.
 
gia-cat-san-lap-binh-chanh
 
CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
 
Cách tính khối lượng cát san lấp có liên hệ trực tiếp với tính khối lượng san nền (tính khối lượng san nền). Khi phân tích được khối lượng vật liệu cần san nền bạn có thể dễ dàng tính toán khối lượng cát để dùng san nền.
 
Đối với tính toán khối lượng san nền, các kỹ sư thường sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp để đưa ra những tính toán chính xác nhất. Như 3Dmax, AutoCAD..
 
1/ CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG SAN NỀN BẰNG 3DMAX:
 
Bước 1: Tạo 1 mặt mesh, là phần đất giao của 2 phần thiết kế và hiện trạng (khối C). Đây là phần không đào cũng không đắp.
 
Bước 2: Tính khối lượng đào bằng cách lấy hiệu của khối hiện trạng (khối A) trừ đi cho khối C.
 
Bước 3: Tính khối lượng đắp bằng cách lấy hiệu của khối thiết kế (khối B ) trừ đi cho khối C.
 
Diễn giải: C là giao của A và B. Nên phần dư của A-C là phần phải đào đi. Phần dư của B-C là phần phải đắp vào.
 
Có thể sử dụng chức năng Create > Compound Object > boolean trong 3DSMax. Để tìm giao của các khối mesh. Bao gồm cả giao của hình lăng trụ có tiết diện là biên khu đất. Sau đó, sử dụng hàm tính khối lượng: V = (h1+h2+h3)*S/3 để tính khối lượng của từng tam giác trên mesh. Rồi cộng lại để ra khối lượng của 3 khối A, B và C.
 
2/ CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG CẦN SAN LẤP NỀN, SAN LẤP MẶT BẰNG BẰNG LẬP FILE EXCEL:
 
Các bản vẽ:
 
a/ Bản vẽ mặt bằng định vị khu vực san nền. Cụ thể là bản vẽ đường đồng mức 0.5m + khoanh vùng khu vực san nền.
 
b/ Bản khối lượng san nền:
– Khu vực san nền được chia thành các ô lưới 10×10 hoặc 20×20. Càng nhỏ càng chi tiết hơn.
– Trong mỗi ô san nền, thể hiện
+ Ở 4 góc: cao độ san ủi & cao độ tự nhiên
+ Ở giữa ô lưới, thể hiện 3 giá trị: diện tích ô lưới, khối lượng đào đất, khối lượng đắp đất (m3)
+ Ghi chú kèm theo
 
Kết luận: Việc tính khối lượng cát san nền phải được các kỹ sư có chuyên môn thực hiện. Qua nhiều giai đoạn từ khảo sát đến tính toán chi tiết.
 
GIÁ CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG TẠI BÌNH CHÁNH TPHCM
 
Cát san lấp thường có mức giá rẻ nhất so với các loại cát khác. Nhìn chung thì các đơn vị đều có báo giá bơm cát san lấp chênh lệch nhau không nhiều.
 
Sau đây là bảng báo giá bơm cát san lấp mặt bằng trên địa bàn TP HCM.
 
gia-cat-san-lap-binh-chanh
 
Hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại cát xây dựng chất lượng, và có các cơ sở tại hầu hết các quận – huyện trên khắp TP HCM
 
vat-lieu-xay-dung-ho-chi-minh
Zalo
Hotline