Vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh chất lượng với giá ưu đãi nhất

11/02/2021

Trước khi xây nhà, nhu cầu tìm hiểu vật liệu xây dựng, với những mức báo giá cụ thể, luôn nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình để hoàn thiện dự toán đầu tư cho công trình. Vậy vật liệu xây dựng cần thiết cho một công trình bao gồm những nguyên vật tư nào, đơn giá cụ thể ra sao? Hãy cùng VLXD Nguyễn Sơn khá phá ngay dưới bài viết này nhé.

1. Vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng được định nghĩa đơn giản là bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng tòa nhà, công trình. Từ vật liệu hiện diện trong tự nhiên như đất sét, đá, cát, gỗ… đến vật liệu công nghiệp được sản xuất như hệ thống ống nước, sắt thép, xi măng, mái ngói…
 
Vật liệu xây dựng có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng kết cấu, tuổi thọ công trình. Việc lựa chọn vật liệu đúng chất lượng, đúng số lượng có ý nghĩa quan trọng và tiên quyết trong quy trình thi công.

2. Những vật liệu xây dựng cần thiết khi xây nhà

Dựa trên nhu cầu xây dựng thực tế, đặc thù của từng công trình nhà ở như nhà cấp 4, nhà ống, nhà 2 tầng mái thái, nhà biệt thự… cùng với hình khối kiến trúc và cách xử lý mặt tiền có những điểm nhấn khác nhau, mà có sự tham gia của những vật liệu trang trí mới. Còn đâu, nói chung chúng ta có thể chia ra thành 2 dạng vật liệu xây dựng, thường dùng và cần thiết khi xây nhà đó là:
 
2.1. Vật liệu xây dựng phần thô
 
Phần thô được xem là cơ bản và là khung xương của công trình, nếu không có thi công phần thô thì không có phần hoàn thiện. Vật liệu xây dựng phần thô cơ bản gồm những vật liệu như:
 
+ Gạch: gạch được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng là gạch đất nung hoặc gach không nung, nếu là công trình dự án thì yêu cầu sử dụng gạch không nung. Việc lựa chọn nung hay không nung là do nhu cầu đầu tư, kết cấu công trình theo bản vẽ thiết kế. Gạch thường được bán theo viên, cho nên nên ước chừng m2 để mua gạch tránh lãng phí do dư thừa.
 
+ Cát: cát được sử dụng trong công trình xây dựng thường là cát đen và cát vàng. Cát đen thường được sử dụng cho việc xây trát, hoàn thiện; cát vàng thường được dùng cho việc đổ bê tông. Cát thường bán theo xe, tùy từng xe chở mà có đơn giá khác nhau.
 
+ Xi măng: xi măng là thành phần kết dính quan trọng đóng vai trò cốt yếu trong thi công xây, chát, lát, đổ bê tông. Xi măng gần như là vật liệu có mặt trong cả xây dựng phần thô và phần hoàn thiện. Chi phí đầu tư xi măng sẽ phụ thuộc vào số lượng và chủng loại. Xi măng thường được mua theo tấn, số lượng cụ thể tùy thuộc vào quy mô công trình và hồ sơ bóc tách dự toán chi tiết.
 
+ Đá: đá là một trong những nguyên vật liệu tham gia vào công thức bê tông, góp phần hoàn thiện phần khung kết cấu của công trình. Loại đá thường dùng đổ bê tông là đá dăm 1×2 hoặc 2×4, 4×6. Trước khi tiến hành trộn bê tông phải kiểm tra đá đã được vệ sinh sạch sẽ và không bị bám bụi để đảm bảo chất lượng bê tông. Đá dăm thường được bàn theo xe tải với từng tải trọng cụ thể.
 
+ Sắt, thép: Kết cấu công trình không thể thiếu cốt thép hay bê tông. Khối lượng sắt thép sẽ được thống kê theo công trình về khối lượng tính theo Kg, và theo chủng loại với các loại phi như phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…
 
vat-lieu-xay-dung-ho-chi-minh

3. Những lưu ý khi mua vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng có tính cạnh tranh, do đó trước khi mua vật tư, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm sau để có thể lựa chọn đực vật liệu chất lượng và giá rẻ.

4. Những lưu ý giúp bạn lựa chọn được vật liệu xây dựng tiết kiệm và chất lượng

4.1. Tham khảo giá của nhiều công ty, đại lý cung cấp vật liệu xây dựng
 
Giá vật liệu xây dựng vốn không có tính cố định, nó lên xuống theo thời điểm và theo từng năm. Bạn xây nhà vào lúc nào thì nên đi khảo sát giá vào lúc đó. Việc khảo giá có thể giúp bạn có những so sánh về chất lượng, đơn giá, từ đó có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp vạt liệu giá tốt mà chất lượng đảm bảo.
 
4.2. Chọn vật liệu phù hợp
 
Vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp, với các thương hiệu khác nhau, chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Xây nhà là việc quan trọng, do đó việc khảo sát chất lượng để lựa chọn đúng chủng loại vật tư theo như thiết kế là việc cần thiết. Đặc biệt là vật liệu xây dựng phần thô, nếu không lựa chọn những vật tư đảm bảo, thì kết cấu và tuổi thọ của công trình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Việc lựa chọn chất lượng vật tư cần căn cứ trên nguồn kinh phí của gia đình, tuy nhiên cũng không nên tham giá rẻ mà lựa chọn vật liệu kém chất lượng, hậu quả khôn lường khó tránh về sau.
 
Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có kế hoạch lựa chọn vật liệu xây dựng khoa học, tiết kiệm và đảm bảo tuổi thọ công trình. Nếu các bạn có nhu cầu mua vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh giá sỉ chất lượng hãy liên hệ với Nguyễn Sơn để nhận báo giá ưu đãi nhất nhé!
Bài viết liên quan
Hotline tư vấn: 0932 585 595
Zalo
./templates/news_detail_tpl.php