Cung cấp vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh chất lượng với giá tốt nhất

02/03/2021

Tầm quan trọng của chất lượng vật liệu xây dựng 

Chất lượng của vật liệu là yếu tố quyết định đến độ bền - đẹp - an toàn của ngôi nhà bạn kể cả trong và sau khi thi công nhà. Nếu bạn không quá am hiểu về vật liệu xây dựng thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức về vật liệu xây dựng. 

Trong trường hợp không tìm được chuyên gia, nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín có danh tiếng trên thị trường trong nước và thế giới, có bề dày kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất hiện đại.

vat-lieu-xay-dung-ho-chi-minh

Bí quyết lựa chọn vật liệu xây dựng đúng chuẩn

1. Cát: 

Vai trò của cát trong xây dựng

Cát là vật liệu đi theo suốt cả quá trình thi công nhà. Chúng cần phải được sàng lọc để các chất bẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Phân loại cát xây dựng

​- Cát vàng dùng để đổ bê tông: màu vàng, cỡ hạt từ 1,5-3mm, không lẫn tạp chất. 

- Cát đen có giá thành rẻ hơn cát vàng và dùng để xây trát, ốp lát. Cát đen là cát có màu sẫm, gần với màu đen, hạt mịn, sạch không lẫn tạp chất. 

- Cát lấp có giá thấp nhất, chính cát đen mịn nhưng cỡ hạt không đồng nhất, có thể lẫn tạp chất, màu xám. Cát này dùng để lấp móng

Cách kiểm tra chất lượng cát

 Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra chất lượng cát.

- Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần bốc một vốc cát rồi nắm tay lại, các chất bẩn như đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò… sẽ dính lại lòng bạn tay của bạn.

- Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn, bạn hãy đổ cát vào một chai nước trong suốt, cát sẽ lắng xuống đáy còn chất bẩn sẽ nổi lên trên. Nếu như hàm lượng chất bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần phải được làm sạch trước khi sử dụng.

2. Đá dăm

Vai trò của đá trong xây dựng

Đá là vật liệu thô dùng để tăng thêm sức chịu đựng cho bê tông.

Phân loại đá dăm xây dựng

- Đá dăm 1x2 sử dụng để trộn bê tông và làm móng 

- Đá dăm 2x4 và 3x4 phù hợp với một số công trình quan trọng t như các công trình đường giao thông hay nền nhà xưởng 

Lựa chọn đá xây dựng:

Thông thường đá sử dụng để trộn bê tông thi công nhà có kích thước 1x2 ( Kích thước hạt lớn nhất 20mm-25mm). Bạn nên lựa chọn đá có dạng hình khối ít thành phần hạt dẹt, không nhiều tạp chất bởi vì đá càng sạch chất lượng thi công càng tốt. Nếu như đá có nhiều tạp chất cần phải loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng qua lưới thép và rửa bằng nước.

3. Bê tông và vữa: 

Vai trò của bê tông và vữa trong xây dựng

- Bê tông là vật liệu đá nhân tạo, được tạo ra bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc hỗn hợp tỉ lệ hợp lý của chất kết dính, nước, cốt liệu (cát, sỏi...), phụ gia bao gồm:

- Đá và cát xây dựng (cốt liệu) làm khung chịu lực

- Chất kết dính và nước (hồ vữa) bao bọc xung quanh hạt cốt liệu đóng vai trò là chất bôi trơn và đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các hạt cốt liệu.

- Vữa hồ là hỗn hợp gồm cát, xi măng và nước theo một tỉ lệ nhất định.

Cách bảo dưỡng

Chất lượng của bê tông và vữa sẽ giảm nếu không được bảo dưỡng ẩm hợp lý và đúng cách. Cần phải bảo dưỡng ẩm liên tục 7-10 ngày đối với vữa xây tô và từ 10-14 ngày đối với bê tông. 

4. Xi măng

Vai trò của xi măng trong xây dựng

Xi măng được sử dụng để đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Khác với các vật liệu khác, đây là vật liệu đã xây dựng thì không thể thay thế. Chính vì vậy nếu tiết kiệm mua xi măng có chất lượng không tốt, bạn có thể tốn một khoản tiền lớn để sửa chữa sau này.

Phân loại xi măng

- Xi măng dùng để trộn bê tông 

- Xi măng đa dụng, sử dụng cho hầu hết các mục đích xây dựng

- Xi măng xây, tô, chỉ dùng cho mục đích xây tô 

Cách chọn xi măng tốt 

- Khi bạn đưa tay vào túi xi măng sẽ có cảm giác mát mẻ.

- Có màu xám hoặc xanh xám.

- Không có cục u hoặc bụi trong xi măng.

- Cho một lượng nhỏ xi măng vào nước, xi măng tốt lơ lửng trong vài phút trước khi chìm xuống. Nếu xi măng chìm ngay lập tức nghĩa là có tạp chất.

- Lấy một ít xi măng trộn nhão, sau đó nhúng chầm chậm vào nước, xi măng tốt không bị mất hình dạng và cứng lại sau 24 giờ.

5. Gạch

Phân loại gạch theo chất lượng

- Gạch loại A là gạch chín già, màu sẫm, không nứt nẻ, cong vênh. Gạch loại A được dùng để xây tường chịu lực.

- Gạch loại B có màu nhạt hơn, chấp nhận nứt nhẹ hoặc hơi cong vênh dùng trong xây tường ngăn.

- Gạch loại C là gạch quá lửa hóa sành, màu rất sẫm, thường sử dụng xây tường móng rất tốt, đặc biệt là nơi ngập nước.

Các kiểm tra chất lượng gạch

Kiểm tra gạch chất lượng bằng cách thả rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ. Ngoài ra có thể ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24 giờ. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15%, bạn không nên sử dụng loại gạch này. 

6. Thép

Vai trò của thép trong xây dựng

Thép được sử dụng để thêm sức chịu lực kéo và lực uốn cho bê tông khi thi công nhà.

Cách kiểm tra chất lượng thép

Khó có thể kiểm tra chất lượng thép một cách đơn giản. Chính vì vậy lời khuyên là hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường với kích cỡ và chủng loại thích hợp. 

vat-lieu-xay-dung-ho-chi-minh-2

Lựa chọn Nguyễn Sơn để mọi thứ đơn giản hơn

Nguyễn Sơn là doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng Hồ Chí Minh các loại với giá sỉ, chúng tôi đủ tự tin cam kết với khách hàng 100% về chất lượng của vật liệu xây dựng. Liên hệ với Nguyễn Sơn ngay để giúp bạn thực hiện “việc trọng đại” theo cách dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn: 0932 585 595
Zalo
./templates/news_detail_tpl.php